Chiên đậu tưởng chừng như đơn giản, nhưng đó là cả một nghệ thuật , vừa có món đậu hũ chiên vàng đều, giòn ngon hấp dẫn, vừa k bị bắn dầu vào người, an toàn trong nấu nướng, những thủ thuật bếp núc thì không phải ai cũng biết.
Cách chiên đậu hũ vàng đều, giòn ngon. |
- Đậu hũ mua về rửa sạch , cắt thành miếng nhỏ tùy theo mục đích sử dụng, để ráo để không cho vào chảo bị bắn mỡ.
- Bắt chảo nóng đổ dầu thực vật vào đun nóng sôi, cho từ từ từng miếng đậu vào chảo ...như thế đảm bảo đậu hũ vàng, giòn thơm ngon.
- Bắt chảo nóng đổ dầu thực vật vào đun nóng sôi, cho từ từ từng miếng đậu vào chảo ...như thế đảm bảo đậu hũ vàng, giòn thơm ngon.
- Trong quá trình chiên đậu hũ cần nhớ:
+ Chuẩn bị dụng cụ rán đậu: như cái xẻng nhỏ.
+ Chuẩn bị dụng cụ rán đậu: như cái xẻng nhỏ.
+ Chảo chống dính hoặc chảo không chống dính.
+ Cho dầu vào cho già dầu rồi thả độ vô.. sử dụng xẻng hớt đậu lên cho nó khỏi bị dính..
+ Đổ nhiều dầu, mỡ (ngập ít nhất 1/4-1/3 miếng đậu), cho vào chảo đợi dầu, mỡ nóng già mới cho đậu vào.
+ Khi vừa cho đậu hũ vào thì dùng đũa đẩy miếng đậu cho láng đều dầu mỡ trước khi để ở vị trí cố định. Các miếng đậu không được để dính sát vào nhau. Chiên vừa lửa nếu không sẽ cháy.
Cho dầu ngập đậu hũ và không để cho các miếng đậu dính sát vào nhau. |
+ Nên dùng chảo chuyên dùng để chiên
+ Chảo trước khi chiên phải sạch sẽ và không được chiên khi chảo còn muối.
Chúc chị em thực hiện thành công!
0 comments:
Post a Comment