Monday, September 14, 2015

Cách chiên đậu hũ vàng đều, giòn ngon

Chiên  đậu tưởng chừng như đơn giản, nhưng đó là cả một nghệ thuật , vừa có món đậu hũ chiên vàng đều, giòn ngon hấp dẫn, vừa k bị bắn dầu vào người, an toàn trong nấu nướng, những thủ thuật bếp núc thì không phải ai cũng biết.

Nấu ăn, làm mẹ, phụ nữ, gia đình, có thể bạn chưa biết, làm vợ, làm dâu, vợ đảm, dưa chuột, món ngon, món ăn, ẩm thực, đậu phụ, rán đậu, vào bếp, rán đậu
Cách chiên đậu hũ vàng đều, giòn ngon.
- Đậu hũ mua về rửa sạch , cắt thành miếng nhỏ tùy theo mục đích sử dụng, để ráo để không cho vào chảo bị bắn mỡ.
- Bắt chảo nóng đổ dầu thực vật vào đun nóng sôi, cho từ từ từng miếng đậu vào chảo ...như thế đảm bảo đậu hũ vàng, giòn thơm ngon.
- Trong quá trình chiên đậu hũ cần nhớ:
+ Chuẩn bị dụng cụ rán đậu: như cái xẻng nhỏ.
+ Chảo chống dính hoặc chảo không chống dính.
+ Cho dầu vào cho già dầu rồi thả độ vô.. sử dụng xẻng hớt đậu lên cho nó khỏi bị dính..
+ Đổ nhiều dầu, mỡ (ngập ít nhất 1/4-1/3 miếng đậu), cho vào chảo đợi dầu, mỡ nóng già mới cho đậu vào. 
+ Khi vừa cho đậu hũ vào thì dùng đũa đẩy miếng đậu cho láng đều dầu mỡ trước khi để ở vị trí cố định. Các miếng đậu không được để dính sát vào nhau. Chiên vừa lửa nếu không sẽ cháy.
Nấu ăn, làm mẹ, phụ nữ, gia đình, có thể bạn chưa biết, làm vợ, làm dâu, vợ đảm, dưa chuột, món ngon, món ăn, ẩm thực, đậu phụ, rán đậu, vào bếp, rán đậu
Cho dầu ngập đậu  hũ và không để cho các miếng đậu dính sát vào nhau.
Nếu mà trong khi chiên đậu  lỡ bị dính rồi thì đừng có vội đảo lộn lên làm gì. Bạn có thể sử dụng phương pháp: Tắt bếp đi, đặt bếp nghiêng cho dầu nghiên về một bên, sau khi chảo nguội đậu sẽ tự bong ra còn không bạn có thể xài một cái xẻng chiên nhè nhẹ gỡ đậu ra nói chung lúc này khi chảo nguội thì việc gỡ rất dễ.
+ Nên dùng chảo chuyên dùng để chiên
+ Chảo trước khi chiên phải sạch sẽ và không được chiên khi chảo còn muối.
 Chúc chị em thực hiện thành công!


0 comments:

Post a Comment