Thursday, November 26, 2015

Cách làm sữa chua nha đam cho ngày hè.

Sữa chua rất thích hợp cho ngày hè nóng bức. Còn gì tuyệt vời hơn khi thời tiết oi ả này được thưởng thức hũ sữa chua mát lạnh. Sữa chua kết hợp với nha đam là điều tuyệt vời bởi nó là món ăn bổ dưỡng tốt cho sức khỏe, đặc biệt là với chị em phụ nữa có làn da mịn màn. Bạn hoàn toàn có thể làm sữa chua nha đam tại nhà vừa tiện lợi vừa an toàn theo cách sau đây nhé!

                                       Sửa chua nha đam thanh mát trong ngày hè.


1. Nguyên liệu :
- Sữa tươi: 1 lít
- Sữa đặc 250g
- Sữa chua : 1 hộp
- Nha đam
- Đường kính
- Hộp đựng sữa chua
- 1 tấm giấy hút ẩm

2. Cách làm sữa chua nha đam:
- Nha đam gọt vỏ xanh rửa sạch rồi ngâm với muối cho sạch nhớt sau đó cắt hạt lựu ( Lưu ý để cách làm sữa chua nha đam tuyệt ngon các bạn làm sạch khâu chế biến nha đam nha)



-  Lấy hỗn hợp sữa đặc trộn đều với đường kính và nước đổ vào xoong đun cho tới khi sủi bọt thì bắc xuống
- Cho nha đam vô 
- Tiếp tục cho sữa chua vào và khuấy đều tay từ từ theo 1 chiều nhất định. Rót hốn hợp này vào hũ đựng sữa chua.



- Đem những hũ nhỏ sữa chua này bỏ vào một cái nồi lớn, đổ nước ngập 2/3 các hũ sữa chua với nhiệt độ khoảng 60-70 độ C. Dùng 1 tấm giấy hút ẩm để che miệng các hũ sữa chua lại để tránh tình trạng nước bốc hơi rơi vào các hũ sữa chua. Sau đó đậy nắp nồi lại. Ủ 7-8 tiếng đồng hồ.



- Sau đó lấy ra cho vào tủ lạnh. Sữa chua mềm mịn, nha đam giòn giòn rất ngon!



0 comments:

Post a Comment